Xe nâng điện, nên chọn mua xe nâng điện mới hay xe nâng điện đã qua sử dụng (xe nâng cũ)

nên chọn mua xe nâng điện mới hay xe nâng điện đã qua sử dụng

Cũng như các loại xe nâng khác xe nâng điện có chức năng là nâng/hạ hàng hóa từ vị trí này di chuyển sang vị trí khác. Điểm khác nhau cơ bản của xe nâng điện với các loại xe nâng hàng khác là xe nâng điện hoạt động nhờ vào nguồn điện từ bình ắc quy, trong khi các  loại xe nâng khác hoạt động nhờ vào nguồn nhiên liệu dầu, xăng hoặc gas hoặc dùng sức của con người.

Sự ra đời của xe nâng hàng nói chung và xe nâng điện nói riêng là một phát minh mà kết quả là sức lao động của con người được giải phóng. Con người không phải dùng sức mình để làm những công việc nặng nhọc và thậm chí nguy hiểm trong việc khuân vác, di chuyển hoàng hóa. Quan trọng nhất là năng suất làm việc tăng cao hơn rất nhiều, con người sau khi làm việc cần một khoảng thời gian tương ứng để hồi phục nhưng xe nâng chỉ cần một thời gian ngắn là có thể hoạt động lại bình thường.

Xe nâng điện trên thị trường hiện nay có thể phân làm 03 loại như sau:

a. Xe nâng điện đứng lái (sử dụng hoàn toàn bằng điện)

b. Xe nâng điện ngồi lái (sử dụng hoàn toàn bằng điện), ngồi thẳng lái và ngồi ngang lái

c. Xe nâng điện bán tự động (sử dụng sức người để di chuyển xe và hoàng hóa, sử dụng điện để nâng hạ hàng hóa.

* Ưu  điểm của xe nâng điện:

– Chi phí vận hàng của xe nâng điện thấp hơn nhiều so với các loại xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong như xe nâng dầu, xe nâng xăng, xe nâng ga.

– Xe nâng điện thân thiện với môi trường, không phát sinh khí thải và không gây tiếng ồn quá to khi hoạt động.

– Chu kỳ bảo dưỡng của xe nâng điện dài hơn các loại xe nâng sử dụng động cơ khác. Đối với xe nâng điện chúng ta chỉ cần vệ sinh xe thường xuyên, bôi mỡ vào các vị trí dễ va chạm và ăn mòn cơ khí. Bên cạnh đó chỉ cần kiểm tra và châm nước cất đầy đủ cho bình điện, vệ sinh sạch sẽ bình điện là đủ.

*Nhược điểm của xe nâng điện:

– Xe hoạt động nhờ vào nguồn điện từ bình ắc quy nên không làm việc được liên tục trong thời gian dài. Bình điện cung cấp năng lượng cho xe hoạt động liên tục được khoảng 5 – 8 giờ sau đó cần phải nạp điện lại cho bình điện trong thòi gian khoảng 8 giờ.

– Xe nâng điện phù hợp làm việc trong kho lạnh, nhà kho với địa hình bằng phẳng, không phù hợp để làm việc ngoài trời dưới thời tiết mưa hoặc tuyết dễ làm các bộ phận điện của xe dễ bị hư hỏng.

Trị trường xe nâng điện ở nước ta trong những năm gần đây rất sôi động và phát triển về ngành kinh doanh xe nâng điện. Chỉ cần gõ cụm từ “xe nâng điện” công cụ tìm kiếm google, bạn sẽ tìm thấy hàng chục ngàn kết quả liên quan và hàng trăm đơn vị cung cấp xe nâng đã qua sử dụng với đa dạng thương hiệu xe nâng được nhập khẩu về từ Nhật Bản, Châu Âu, Trung Quốc…

Do Việt Nam là nước đang phát triển nên nhà nước ta cho nhập khẩu cả hai loại xe nâng điện chưa qua sử dụng và xe nâng điện đã qua sử dụng hay chúng ta thường gọi là xe cũ. Xe nâng điện mới là xe nâng được sản xuất hoàn chỉnh tại nước ngoài rồi mới đem về Việt Nam sử dụng. Xe nâng điện đã qua sử dụng là những xe được sản xuất tại nước ngoài và đã được sử dụng một thời gian, theo quy định của nước sở tại không được sử dụng nữa nên phải loại bỏ.

Vậy mua xe nâng điện mới hiệu quả và tiện dụng hơn hay mua xe nâng điện đã qua sử dụng hiệu quả và tiện dụng hơn ?

1. Những đặc điểm của xe nâng điện mới

– Đó là một chiếc xe nâng điện mới hoàn toàn được bảo hành chính hãng với thời gian 01 năm hoặc lâu nữa, chi phí bảo trì những năm đầu thấp, công nghệ và động cơ mới nhất, hiện đại nhất nên tiết kiệm được nhiên liệu hơn so với những dòng xe trước đó.

– Người mua dễ dàng đặt hàng, dễ dàng lựa chọn được chiếc xe nâng điện có đầy đủ chức năng để đáp ứng nhu cầu công việc.

– Tuy nhiên người mua phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua xe nâng điện mới, chi phí để mua xe nâng điện mới thường cao hơn xe nâng điện đã qua sử dụng khoảng 4 lần tùy theo loại xe.

– Vì là dòng xe nâng điện mới nên phụ tùng dùng để bảo trì và thay thế không được phổ biến trên thị trường, chỉ có những những nhân viên kỹ thuật của đơn vị phân phối mới được huấn luyện và tiếp nhận đầy đủ các công nghệ và kỹ thuật mới. Điều này bắt buộc trong một khoảng thời gian nhất định nào đó người mua xe nâng điện mới phải sử dụng một dịch vụ duy nhất từ nhà cung cấp xe mới dù có những vấn đề liên quan xe nâng điện không được hài lòng cho lắm.

– Bên cạnh đó trong thời buổi khó khăn hiện nay việc đầu tư một số tiền lớn để mua một chiếc xe nâng hàng thật sự có hiệu quả hiệu quả hay không nhà đầu tư cần phải cân nhắc và xem xét kỹ.

2. Những đặc điểm của xe nâng điện đã qua sử dụng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán xe nâng đã qua sử dụng, xe nâng cũ tại thị trường Việt Nam đa dạng chủng loại và thương hiệu có xuất xứ từ Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc…

Xe nâng điện đã qua sử dụng được nhập về phổ biến nhất là các thương hiệu Komatsu, Nissan, Toyota, TCM, Mitsubishi, Sumitomo, Nichiyu.

Trong giai đoạn hiện nay khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì việc phát triển hệ thống kho chứa hàng theo xu hướng tăng mật độ lưu trữ hàng hóa về chiều cao ngày càng tăng. Từ đó các dòng xe có nguồn gốc từ châu Âu đã gia tăng số lượng nhập khẩu đáng kể như BT, Linde, Jungheinrich, Still.

Tuổi đời của các dòng xe nâng điện đã qua sử dụng nhập về Việt Nam khoảng 10 năm, tuy nhiên thực tế cũng có nhiều xe nâng điện đã qua sử dụng được nhập về Việt Nam với tuổi đời hơn 20 tuổi.

– Chi phí để đầu tư 01 chiếc xe nâng điện đã qua sử dụng thấp hơn khoảng 4 lần so với xe nâng mới, chi phí đầu tư ban đầu thấp người đầu tư thu hồi vốn nhanh và có được lợi nhuân sớm hơn so với việc đầu tư xe nâng điện mới.

– Tuy nhiên khi mua xe nâng điện cũ người mua sẽ đối mặt với những rủi ro như sau:

+ Mua xe về không được bao lâu thì phải sửa chữa do xe bị hư hỏng.

+ Thời gian xe nằm chờ sửa chữa nhiều hơn thời gian xe hoạt động thực tế.

+ Mua xe với giá rẻ nhưng phụ tùng thay thế và công sửa lại quá đắt so với giá mua.

+ Xe chạy không được bao lâu thì hư bình điện, trong khi giá bình điện cũ hay bình điện mới đều cao hơn cả giá mua xe.

+ Mua xe nâng điện cũ theo giá của một hàng hóa sử dụng nhưng khi thanh lý do không sử dụng được thì giống như giá phế liệu.

+ Lúc mua xe nâng điện thì bên bán bảo là bên chúng tôi chuyên làm các dịch vụ xe nâng điện, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm, nhưng khi xe nâng điện bị hư thì sửa hoài không xong, bài vẽ phát sinh thêm nhiều thứ chi phí.

Sau khi đã tìm hiểu các đặc điểm chung cũng như ưu và nhược điểm của xe nâng điện mới và xe nâng điện đã qua sử dụng, người mua sẽ cân nhắc và quyết định chọn mua loại xe nâng điện phù hợp.

3. Vậy xe nâng điện đã qua sử dụng, xe nâng điện mới, xe nâng điện nào phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại ?

Câu trả lời là việc lựa chọn loại xe nâng điện nào phù hợp phải dựa vào yêu cầu công việc, tình hình tài chính, dòng đời của dự án, xu hướng của thị trường, các chính sách pháp luật liên quan…

– Nếu nguồn tài chính của doanh nghiệp dồi vào, dự án lớn yêu cầu công việc phải sử dụng xe nâng điện mới thì bắt buộc doanh nghiệp phải mua xe nâng điện mới. Song song đó doanh nghiệp phải có đội ngũ kỹ thuật có kiến thức các ngành liên quan về kỹ thuật của xe nâng điện. Khi mua cần có điều kiện đi kèm với nhà cung cấp là đào tạo và đào tạo kỹ thuật để một phần nào đó tự doanh nghiệp có thể tự chủ được phần bảo trì và sửa chữa xe đối với những hư hỏng thông thường. Bên cạnh đó phải có kế hoạch tồn kho đầy đủ các phụ tùng cần thay thế do quá trình sử dụng hoặc các phụ tùng có nguy cơ hư hỏng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Ngược lại nếu nguồn tài chính không dồi dào, dự án nhỏ và yêu cầu về xe nâng hàng không quá khắt khe doanh nghiệp nên lựa chọn loại xe nâng điện đã qua sử dụng là lựa chọn hợp lý nhất.

Nếu Doanh Nghiệp vẫn còn một vài lý do nào đó chưa thể ra quyết định mua xe nâng điện mới hay xe nâng điện đã qua sử dụng thì giải pháp tốt nhà là thuê xe nâng điện sử dụng đáp ứng cho yêu cầu công việc.

4. Tại sao không chọn phương án thuê xe nâng điện ?

Thuê xe nâng điện để sử dụng có cơ hội tìm hiểu từ đó có cơ sở quyết định nên mua xe nâng điện cũ, xe nâng điện đã qua sử dụng.

Những lợi ích đối với khách hàng khi lựa chọn việc thuê xe nâng điện như sau:

– Đơn vị thuê xe không phải đầu tư chi phí ban đầu nhiều, chi phí thuê xe nâng hàng được cố định trong một khoảng thời gian (thường từ 01 năm – 03 năm). Thanh toán chi phí thuê xe được chia nhỏ ra và thanh toán theo từng tháng, giảm được áp lực về tài chính trong giai đoạn đầu tư ban đầu.

– Đơn vị thuê xe không cần có đội ngũ kỹ thuật bảo trì sửa chữa, tất cả các chi phí bảo trì và sửa chữa định kỳ, chi phí sửa chữa và thay thế do quá trình sử dụng đều do bên cho thuê chịu trách nhiệm.

– Ngoài khoản chi phí thuê xe hàng tháng cố định đã được hay bên thỏa thuận trước bằng việc ký hợp đồng thuê xe. Bên thuê sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác liên quan đến việc thuê xe nâng hàng.

– Bên thuê được bên cho thuê đào tạo cách vận hành và bảo quản xe nâng hàng sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

– Trong suốt quá trình thuê xe, trường hợp xe hoạt động không tốt, không đúng công suất bên thuê có quyền yêu cầu bên cho thuê sửa chữa, hiệu chỉnh đáp ứng đúng các yêu cầu và tiêu chuẩn mà hai bên đã thỏa thuận. Nếu bên cho thuê không khắc phục được thì bên thuê có quyền yêu cầu bên cho thuê đổi xe khác đúng theo thỏa thuận giữa hai bên.

– Trường hợp do yếu tố chủ quan hay khách quan bên thuê xe không có nhu cầu sử dụng xe nâng hàng nữa. Bên thuê có thể yêu cầu bên cho thuê được trả lại xe trước thời hạn và bên thuê chỉ bồi thường một khoản chi phí đã được hai bên thỏa thuận trước trong hợp đồng đã ký.

Có thể khẳng định rằng phương án thuê xe nâng hàng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong giai đoạn hiện nay và sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Bởi vì khi chọn phương án thuê xe doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí đầu tư ban đầu, thay vì dùng để mua xe nâng doanh nghiệp sẽ dùng khoản chi phí này để đầu tư vào các hạng mục khác.

Doanh nghiệp sẽ trả chi phí liên quan xe nâng hàng tháng và theo thời gian thuê nhất định. Đồng thời doanh nghiệp cũng giảm được các chi phí về nhân sự quản lý, nhân sự bảo trì sửa chữa xe nâng hàng, các thủ tục kiểm định an toàn liên quan.

Nếu muốn tìm hiểu rõ thêm hoặc cần trao đổi tư vấn trực tiếp Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin như sau:

+++++++++++++++++++++++++++++++++

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Trụ sở: Số 36/6M, đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương.

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

                 *  Phòng kinh doanh:  0902 126 346 (zalo)

                 *  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo)

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Chúng tôi sẽ sẽ tận tình chia sẽ tất cả những thông tin liên quan, giải đáp tất cả các vấn đề khách hàng còn thắc mắc về việc nên chọn mua xe nâng điện mới ? Hay mua xe nâng điện đã qua sử dụng hoặc là lựa chọn phương án thuê xe nâng điện.

VIETCUONG FORKLIFT tại Cần Thơ đơn vị chuyên cung cấp xe nâng đã qua sử dụng của các thương hiệu xe nâng nổi tiếng Nhật Bản.

VIETCUONG FORKLIFT với hơn 10 năm hoạt động và kinh nghiệm trong lĩnh vực xe nâng điện. Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin !”

Xe Nâng Cần Thơ luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa. Đến với Xe nâng Việt Cường, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ cụ thể sau:

I. Mua bán các loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật như: Komatsu; Toyota, TCM, Nichiyu, Shinko; Sumitomo, Linde…

II. Mua bán các loại phụ tùng xe nâng: phụ tùng xe nâng Komatsu, phụ tùng xe nâng Toyota, phụ tùng xe nâng TCM, phụ tùng xe nâng Nichiyu, phụ tùng xe nâng Shinko, phụ tùng xe nâng Sumitomo, phụ tùng xe nâng Linde…

III. Sửa chữa các loại xe nâng: sửa xe nâng điện Komatsu, sửa xe nâng điện Toyota, sửa xe nâng điện TCM, sửa xe nâng điện Nichiyu, sửa xe nâng điện Shinko, sửa xe nâng điện Sumitomo, sửa xe nâng điện Linde…

IV. Cho thuê các loại xe nâng: cho thuê xe nâng Komatsu, cho thuê xe nâng Toyota, cho thuê xe nâng TCM, cho thuê xe nâng Nichiyu, cho thuê xe nâng Shinko, cho thuê xe nâng Sumitomo, cho thuê xe nâng Linde…

V. Chuyên bán bình điện xe nâng, ắc quy xe nâng hiệu LIFTTOP của Nhật Bản sản xuất tại nhà máy Thái Lan.

VI. Chuyên bán các loại vỏ đặc cao su, bánh đặc dùng cho xe nâng hiệu NEXEN của Hàn Quốc.

VII. Chuyên bán các loại bánh xe chất liệu Polyurathane (PU) dùng cho các dòng xe nâng điện kiểu reach truck và xe nâng hàng dùng trong kho kệ có không gian hẹp.

           VIETCUONG FORKLIFT XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!