Thời của xe nâng điện đã đến khi giá xăng dầu tăng kỷ lục ?

Giá xăng dầu tăng liên tục tăng ở mức kỷ lục trong thời gian làm cho chi phí vận hành, sử dụng các loại máy móc thiết bị cũng tăng cao.

Trong khoảng 3 tháng, giá xăng tại thị trường Việt Nam đã tăng liên tiếp đến 7 lần. Giá xăng RON95-III đạt ngưỡng 29.820 đồng vào chiều 11/3, mức cao nhất từ trước tới nay. Tính từ giữa tháng 12/2021, xăng đã tăng giá thêm 7.000 đồng (mức tăng khoảng 30%). Những hàng dài xe chờ đợi đổ xăng trước mỗi thời điểm điều chỉnh giá cho thấy tác động của giá xăng lên người dùng ô tô, xe máy lớn đến mức nào.

Xe nâng điện thời giá xăng tăng
Giá xăng

Giá xăng dầu tăng cao cũng gây áp lực trực tiếp tới đời sống của người dân cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác như logistics, đánh bắt xa bờ của ngư dân.

Việc xăng dầu tăng giá cao đang gây áp lực lớn lên người dùng xe động cơ đốt trong truyền thống nói chung và các loại xe nâng hàng nói riêng.

Từ vấn đề hiện tại của giá xăng dầu tăng liên tục chúng ta có thể đưa ra một số suy luận và nhận định như sau:

– Xăng dầu là nguồn tài nguyên có hạn không thể tái tạo và sẽ cạn kiệt trong tương lai.

– Giá xăng dầu thay đổi thất thường, thay đổi với biên độ tăng nhanh làm cho ảnh hưởng đến chi phí sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đặc biệt là lĩnh vực vận tải.

– Theo xu hướng hiện tại thì các loại máy móc chạy bằng điện thay thế dần chạy bằng xăng dầu do vấn đề môi trường, tiếng ồn, vệ sinh.

Do đó việc sử dụng các máy móc bằng điện, hay xe nâng hàng bằng điện sẽ hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường và ổn định hơn vì:

– Nguồn điện là tài nguyên có hạn như khác thác được từ nhiều nguồn như thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện năng lượng mặt trời.

– Giá điện tăng nhưng không nhiều, xe nâng điện vận hành êm ái, các thiết bị sử dụng điện được khuyến khích nhiều hơn do khô gây ra ô nhiễm môi trường nhiều như thiết bị chạy bằng xăng dầu.

Thực tế xe điện hoạt động hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn so với các loại xe chạy xăng, dầu không phải là thông tin mới, nhưng đang ngày càng trở nên rõ ràng và được nhiều người quan tâm hơn khi giá xăng tăng gần đây.

Giá xăng đã biến động mạnh trong thời gian qua, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa trong bối cảnh Nga và Ukraine căng thẳng, gây hạn chế đối với đất nước vốn là một nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn.

Trên khắp nước Mỹ, giá xăng đã tăng trung bình lên trên 4,20 USD một gallon, nhiều khu vực chứng kiến giá hơn 5 USD một gallon.

Mới đây, Hiệp hội Vận tải Không phát thải (ZETA) đã công bố một nghiên cứu mới, tính toán mức độ ảnh hưởng của sự gia tăng này đến chi phí vận hành xe xăng so với xe điện.

Theo nghiên cứu của họ, xăng tăng giá hiện đã khiến chi phí sử dụng xe điện rẻ hơn từ ba đến sáu lần so với xe chạy bằng khí đốt. Mức độ chi phí rẻ hơn tùy theo tình hình từng bang tại Mỹ. Nhưng nhìn chung, kể từ tháng 3/2022, lái xe EV trên mỗi dặm rẻ hơn đáng kể so với lái xe chạy bằng xăng. Trên toàn quốc, xe điện rẻ hơn 3-5 lần so với xe chạy bằng xăng. Ở Arizona, Florida, Georgia, Nevada, North Carolina, Tennessee và Virginia, một số xe điện có chi phí vận hành rẻ hơn 5-6 lần.

Joe Britton, Giám đốc điều hành của ZETA, nhận xét về báo cáo rằng chỉ số giá tiêu dùng của tháng này một lần nữa cho thấy giá khí đốt đang tăng cao, điều này càng trở nên trầm trọng hơn trong bối cảnh Nga – Ukraine. Các gia đình Mỹ đang mất tiền vì một thứ hàng hóa ngày càng khó dự đoán và không thể chi trả được trong một năm đại dịch vốn đã đắt đỏ. Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng người tiêu dùng Mỹ không phải lựa chọn giữa việc lái xe hơi hay tiết kiệm tiền. Xe điện hiện nay có giá cả rất phải chăng.

Ưu điểm của xe nâng điện so với xe nâng động cơ dầu là gì ?

Xe nâng điện thời giá xăng tăng
Xe nâng điện thời giá xăng tăng

– Về khí thải:

Lợi thế lớn nhất của xe nâng điện chính là không hề sinh ra khí thải khi hoạt động. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại xe này ở bất cứ môi trường nào mà không lo bị ô nhiễm.

– Về nhiên liệu:

Nhiên liệu của xe nâng này rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các thiết bị khác. Đặc biệt, người sử dụng cũng không cần phải dự trữ nhiên liệu. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được không ít diện tích dùng để lưu trữ nhiên liệu.

Nhiên liệu của xe nâng này rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các thiết bị khác

Nhiên liệu của xe nâng này rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các thiết bị khác

– Về tuổi thọ:

Không những tiết kiệm về chi phí cho nhiên liệu thì tuổi thọ của sản phẩm cũng cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác. Bởi lẽ các chi tiết cơ khí vận hành của xe nâng điện ít hơn các loại xe khác rất nhiều. Ngoài ra, thiết bị hoạt động trong môi trường sạch nên việc chi tiết bị bám bẩn và hư hỏng rất ít.

– Về bảo dưỡng:

Bạn sẽ tiết kiệm không ít chi phí cho việc bảo dưỡng đối với xe nâng điện. Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên thì các chi tiết của xe nâng này rất ít khi bị hư hỏng. Do đó, người chủ xe rất ít khi phải tốn chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng. Trong khi đó, các thiết bị chạy bằng dầu cần phải thường xuyên bảo dưỡng tránh để cặn dầu bám lên chi tiết máy.

– Về tiếng ồn:

Việc tạo ra tiếng ồn của xe điện gần như là không có. Chỉ cần bạn so sánh giữa xe nâng dầu và điện sẽ thấy ngay sự khác biệt. Chính vì vậy, xe này có thể sử dụng rất thuận tiện trong các kho bãi.

– Chi phí vận hành rẻ:

Chi phí vận hành và bảo trì cho việc sử dụng điện vô cùng rẻ so với các loại nhiên liệu khác nên sẽ tiết kiệm được khoản tiền đáng kể

Khả năng bảo dưỡng dễ dàng bằng cách châm nước bình ắc quy và hệ thống thủy lực. Đặc biệt là không tốn quá nhiều thời gian cho việc bảo dưỡng định kỳ hay bất cứ hạng mục nào.

Xe nâng điện nào phổ biến biến bao gồm những loại nào ?

Xe nâng điện bao gồm nhiều loại khác nhau để đáp ứng yêu cầu công việc như sau:

– Xe nâng điện đứng lái: phù hợp với những nơi làm việc nhỏ hẹp, kho có hệ thống kệ, nhưng đòi hỏi mặt bằng nhà kho phải bằng phẳng và đẹp.

– Xe nâng điện ngồi lái 03 bánh: phù hợp nên làm việc có không gian hẹp, có kệ đặt hàng hóa lên cao, xe di chuyển được ở phạm vi ngoài và trong nhà kho.

Xe nâng điện thời giá xăng tăng
Xe nâng điện ngồi lái

– Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh: vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác với một cự ly tương đối xa, lấy hàng và đưa hàng lên xe tải hoặc xe container, xe vận hành được bên ngoài nhà xưởng và bên trong nhà xưởng.

Tìm nhà cung cấp xe nâng điện và các dịch vụ liên quan ở đâu ?

Khách hàng khu vực Bình Dương, TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Phước….có nhu cầu mua xe nâng điện vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chia sẽ thêm nhiều thông tin liên quan:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Điện thoại & Zalo: 0902 126 346

Địa chỉ: Đường số 10, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Xưởng: Số 856 Quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh