BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ XE NÂNG ĐỊNH KỲ CHI PHÍ NHỎ LỢI ÍCH LỚN

Bảo dưỡng, bảo trì xe nâng theo định kỳ giúp khách hàng giảm được chi phí sửa chữa xe nâng ở mức thấp nhất, tăng tuổi thọ sử dụng, chủ động kế hoạch thay thế các phụ tùng khi cần thiết.

Xe nâng hàng nói chung, xe nâng hàng bằng điện nói riêng cũng như bao máy móc thiết bị công nghiệp khác trong suốt quá trình sử dụng thường xảy ra hư hỏng.

Những hư hỏng của xe nâng điện do nhiều nguyên nhân như: sử dụng không đúng cách, hao mòn do quá trình sử dụng, do môi trường làm việc, không bảo dưỡng bảo trì, không châm nước bình điện, sử dụng máy sạc có công suất quá lớn do với bình điện…

Khi xe nâng điện bị hư phải dừng hoạt động, tùy theo tình trạng hư hỏng thực tế chủ sở hữu sẽ phải bỏ ra một khoản tiền tương ứng để sửa chữa. Khi xe nâng không hoạt động đồng nghĩa với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng dẫn đến thiệt hại về tài chính, uy tín của doanh nghiệp.

Những hư hỏng của xe nâng điện được nêu trên có thể giảm thiểu ở mức thấp nhất cho khách hàng đồng thời giảm tối thiểu được các chi phí và thiệt hại cho doanh nghiệp bằng việc “BẢO DƯỠNG & BẢO TRÌ” định kỳ cho xe nâng điện.

Bảo dưỡng và bảo trì xe nâng hàng là việc làm cần thiết diễn ra trong suốt quá trình sử dụng xe nâng. Mục đích của việc bảo dưỡng, bảo trì là để đảm bảo xe nâng hàng luôn luôn trong tình trạng hoạt động tốt, xe không bị ngưng hoạt động do hư hỏng đáp ứng liên tục yêu cầu yêu cầu nâng/hạ và di chuyển hàng hóa của doanh nghiệp.

Trong quá trình bảo dưỡng xe nâng nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tổng quát các bộ phận của xe, bôi dầu mỡ ở những vị trí thường xuyên xảy ra ma sát cơ khí, hiệu chỉnh độ lệch của các bộ phận, độ rò rỉ của hệ thống thủy lực, kiểm tra bình điện, máy sạc…. Bảo trì xe nâng phát hiện những bộ phận cần phải được thay thế ngay hoặc cần phải thay thế trong thời gian tới.

Mặt khác bảo trì và bảo dưỡng định kỳ xe nâng hàng bản chất là việc sửa chữa, thay thế các bộ phận sắp hư hỏng của xe theo một thời gian nhất định theo một kế hoạch cụ thể đã được sắp xếp trước. Dĩ nhiên kế hoạch sửa chữa này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và cung ứng dịch vụ của doanh nghiêp.

Chi phí bảo trì của một chiếc xe nâng điện hiện nay khoảng 500.000-1.000.000 đồng/chiếc, (trung bình là 700.000 đồng/chiếc) tùy theo môi trường sử dụng của xe, tuần suất sử dụng xe nâng điện, vị trí địa lý khác nhau của chủ sở hữu xe nâng.

Nếu đem so sánh chi phí bảo dưỡng xe nâng điện 700.000 đồng/chiếc theo lịch bảo dưỡng bảo trì hàng tháng với chi phí sửa chữa khi xe nâng hư hỏng, những thiệt hại khi xe nâng dừng không hoạt động, thời gian quản lý quản lý xe nâng trong tháng thì khách hàng sẽ có lợi rất lớn khi thực hiện việc bảo dưỡng xe nâng định kỳ, liên tục.

Chi phí sửa chữa khi xe hư hỏng, thiệt hại do xe ngưng hoạt động bao nhiêu… chủ sở hữu xe nâng dĩ nhiên biết rõ.

Vậy tại sao ? tại sao và tại sao ?

1.   Chủ sở hữu phải bỏ nhiều chi phí để sửa chữa xe nâng

2.   Xe nâng phải dừng hoạt động được, hoạt động không an toàn do hư hỏng hoặc không có phụ tùng thay thế khi nhu cầu về xe nâng để đáp ứng cho sản xuất, cung cấp dịch vụ, lưu giữ hàng hóa tại thời gian cao điểm.

3.   Mất nhiều thời gian để liên lạc hối thúc đơn vị cung cấp dịch vụ xe nâng đến kiểm tra sửa chữa, thậm chí cáu gắt khó chịu khi nhà cung cấp chưa sắp xếp nhân viên kỹ thuật đến để giải quyết vấn đề hư hỏng xe nâng.

4.   Dành nhiều thời gian để quản lý, theo dõi việc sử dụng xe nâng hàng, hiện trạng thuejc tế của xe nâng hàng.

…v….v….

Trong khi đó chủ sở hữu chỉ cần bỏ ra một khoản chi chí nhỏ cố định thuê một đơn vị có chuyên môn, hoạt động chuyên ngành trong lĩnh vực xe nâng điện thực hiện việc bảo dưỡng xe nâng. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện công việc bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên và báo báo đầy đủ về tình trạng thực tế của xe nâng với chủ sở hữu. Đồng thời nhà cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng xe nâng định kỳ cũng đề xuất các kế hoạch thay thế phụ tùng và sửa chữa xe nâng do quá trình sử dụng để chủ sở hữu xem xét và lựa chọn thời gian thực hiên hợp lý.

Nếu Quý Khách Hàng có nhu cầu bảo dưỡng, bảo trì định kỳ các loại xe điện tại thành phố Hồ Chí Minh,Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Cà Mau hoặc bảo dưỡng bảo trì xe nâng điện tại khu công nghiệp VISIP, Sóng Thần, Tân Uyên, Mỹ Phước, Biên Hòa, Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Việt Hương, Long Hậu, Nhà Bè, Khu Công Nghệ Cao, Tam Phước, Amata vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

+++++++

VIETCUONG FORKLIFT Tại Cần Thơ

Điện thoại: 0902 126 346 – 0939 782 722

Email:  phungtran.vcf@gmail.com

+++++++

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *